Đánh giá mẫu xe Toyota LandCruiser Prado 2.8L GXL 2016

Điểm cộng: Không gian, mức độ tiện nghi và tinh tế trong cabin xe, cảm giác lái dễ chịu trên mặt đường xấu, nội thất bảy chỗ phù hợp, động cơ diesel là một bước tiến lớn so với công nghệ cũ.

Điểm trừ: Bản số điều khiển bằng tay khá chắc chắn nhưng không tốt bằng bản số tự động khi xe vận hành trên địa hình xấu, mặc dù giá của Prado đã hợp lý hơn nhưng đây vẫn không phải là giá rẻ.

Đánh giá mẫu xe Toyota LandCruiser Prado GXL

Chiếc xe được sử dụng để đánh giá là chiếc Toyota LandCruiser  Prado GXL được trang bị động cơ diesel 2.8 lít turbo cùng hộp số điều khiển bằng tay sáu cấp độ. Chiếc xe có mức giá 59.990 đô la, mẫu GXL trên thực tế là một bước tiến so với mẫu GX. Mẫu GX Prado năm chỗ có mức giá từ 52.990 đô la.

Trước hết, không có điểm mới trong thiết kế của xe và cảm giác lái. Nếu bạn đã lái một chiếc Prado trước đó thì những phiên bản mới của Prado cũng không mang lại cảm giác khác biệt.

Trong quá trình chạy xe trong giờ giao thông cao điểm tại Sydney, những người thử nghiệm đã rất ấn tượng với việc Prado chuyển số rất chính xác và mượt mà, hộp nối có trọng lượng phù hợp, không quá nặng nề ngay cả khi dừng hoặc khởi động xe. Hộp số chính xác và sắc sảo, thời gian giữa khi chuyển đổi số ngắn đủ để bạn lái chiếc Prado một cách mượt mà hơn những gì bạn mong chờ.

Động cơ của Toyota LandCruiser Prado GXL

Khi vận hành xe trên đường cao tốc và tăng tốc lên đến 110 km/h, sự mượt mà của hộp số vẫn được duy trì rõ rệt. Sự kết hợp giữa hộp số điều khiển bằng tay và động cơ diesel thực sự mang lại hiệu quả và sự thích thú cho người lái.

Khi vận hành xe trên địa hình phức tạp, người lái xe sẽ yêu cầu đối với chiếc xe sự tin cậy, tối ưu, sự thoải mái và chiếc Prado thực sự đáp ứng tất cả những mong đợi này.Hệ thống mạng lưới dịch vụ rộng lớn của Toyota là điểm cộng.

Trên đường cao tốc, hộp số 6 cấp độ của Prado mang đến cảm giác hoàn hảo. Cấp độ thứ 5 và 6 đều là số nặng. Hai mức độ này mang lại lợi ích gấp đôi cho xe, trước hết chung giảm áp lực đối với động cơ trong một thời gian dài, đồng thời giữ chỉ số tiêu thụ nhiên liệu ở mức thấp. So với mức tiêu thụ nhiên liệu của ADR là 7.9 lít cho 100 km, trong thử nghiệm thực tế, con số này lên đến trung bình khoảng 9.8 lít cho 100 km khi xe đã đi khoảng 300 km. Với việc chiếc Prado là chiếc xe bảy chỗ cỡ lớn thì chỉ số tiêu thụ nhiên liệu này khá ấn tượng.

Chiếc Toyota Prado 2.8 lít GXL bản điều khiển bằng tay được Toyota cung cấp dịch vụ bảo hành 3 năm, 100.000 km cùng với phác đồ bảo trì, bão dưỡng. Điều này có nghĩa rằng người sở hữu xe sẽ được bảo trì 6 lần tiêu chuẩn với chi phí 220 đô la mỗi lần trong 3 năm đầu tiên.

Xem thêm : Toyota Thanh Hóa – Đại lý chính thức của Toyota Việt Nam

Tuvanxe.org

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *