Focus 2019 là xe Ford đầu tiên sử dụng khung gầm đối đầu với kiến trúc MQB của VW

Ford Focus thế hệ thứ 4 đi kèm với một dáng vẻ tươi mới cả trong và ngoài, nhưng những thay đổi thật sự sâu sắc của Focus 2019 chính là việc nó là mẫu xe đầu tiên của thương hiệu Mỹ sử dụng nền tảng mới của hãng. 

Theo ông Joe Bakaj, giám đốc kỹ thuật của Ford Châu Âu, câu trả lời của Ford dành cho kiến ​​trúc MQB kiểu mô-đun của tập đoàn Volkswagen vẫn chưa được đặt tên. Trong cuộc phỏng vấn của ông với Automotive News, ông tiết lộ đó là một nền tảng “có thể mở rộng” và sẽ giúp Ford giảm thời gian phát triển lên đến 20 phần trăm.

Không chỉ vậy, những nền tảng dẫn động cầu trước sẽ giúp Ford tiết kiệm rất nhiều trong nỗ lực đạt được 4 tỉ đô la cho hiệu quả kỹ thuật cho đến năm 2023. Trong khi Focus là một mẫu xe compact nhỏ gọn, kiến ​​trúc mới được phát triển để có thể sử dụng tốt trên những chiếc xe nhỏ hơn như Fiesta và thậm chí trên các mẫu xe lớn hơn Focus, như Escape và Edge.

Làm thế nào Ford sẽ có thể tiết kiệm tiền với kiến trúc mới của mình? Giống như MQB, nền tảng mới sẽ khắc phục một số điểm khó khăn được chia sẻ giữa nhiều mẫu xe, từ đó sẽ cho phép hãng xe sử dụng các mô đun chung trên một số lượng lớn xe ô tô. Nói cách khác, Focus sẽ cho mượn phanh tay, cấu trúc ghế và hệ thống điều hòa không khí cho những mẫu xe khác trong gia đình xe Ford. Bằng cách đó, hãng xe Mỹ sẽ không phải phát triển từng phần cứng cho từng mẫu xe. 

Focus 2019 là xe Ford đầu tiên sử dụng khung gầm đối đầu với kiến trúc MQB của VW - Hình 2

Focus 2019 sẽ được bán ra tại Mỹ từ giữa năm 2019, trong khi đó phiên bản hiện tại sẽ kết thúc ở nhà máy tại Michigan vào cuối năm nay, thế hệ tiếp theo của Focus sẽ được nhập khẩu vào Mỹ từ Trung Quốc. 

Hiện chưa rõ chính xác thời điểm các phiên bản của Focus sẽ có sẵn tại Mỹ, nhưng các khách hàng có thể lựa chọn từ nhiều phiên bản đa dạng của Focus bao gồm: Hatchback, Sedan, Wagon, Vignale cao cấp, Active và ST-Line thể thao. Đương nhiên các phiên bản ST và RS cũng sẽ xuất hiện sau đó. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *