Ford Ecosport “đắt hàng” nhờ phiên bản mới

Phiên bản mới được bán ra giúp mẫu SUV cỡ nhỏ Ford Ecosport đã đạt mức doanh số ấn tượng 435 xe trong tháng 3/2018.

Theo số liệu từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong tháng 3/2018, thị trường ô tô Việt Nam có dấu hiệu “hồi sinh” khi đạt tổng doanh số 21.127 xe, tăng trưởng mạnh 70% so với tháng 2/2018.

Đóng góp nhiều nhất vào sự tăng trưởng của thị trường chính là các mẫu xe lắp ráp trong nước với 18.777 xe được chuyển đến tay người tiêu dùng, tăng 76% so với tháng trước. Trong đó, Ford Ecosport là một trong những mẫu xe lắp ráp sở hữu mức tăng trưởng doanh số cao nhất trong tháng vừa qua khi có đến 435 xe được chuyển đến tay người tiêu dùng, tăng vọt 389 xe (tương đương 845%) so với tháng trước. Với kết quả trên, mẫu SUV cỡ nhỏ này lọt vào Top 10 xe bán chạy nhất tại Việt Nam trong tháng vừa qua.

Bên cạnh sự phục hồi tích cực của thị trường chung, việc Ford Ecosport khép lại tháng 3/2018 với doanh số ấn tượng là là điều dễ hiểu, khi mẫu SUV này vừa được Ford giới thiệu phiên bản mới với nhiều nâng cấp, cải tiến vượt trội, đi kèm với mức giá bán “mềm” hơn so với bản cũ, dao động từ 545 – 689 triệu đồng. Trước đó tháng 2/2018, đa số khách hàng đều mang tâm lý chờ mua Ecosport phiên bản mới nên doanh số của xe chỉ dừng lại ở con số 46 chiếc.

Điểm nổi bật nhất ở phiên bản nâng cấp của Ford Ecosport chính là hệ thống vận hành được làm mới hoàn toàn. Ford EcoSport 2018 cung cấp 2 lựa chọn về động cơ, động cơ 1.5L thế hệ Dragon hoàn toàn mới và động cơ 1.0L Ecoboost nổi tiếng của hãng xe Mỹ.Trong khi đó, ở diện mạo, mẫu SUV cỡ nhỏ ăn khách nhất tại Việt Nam sở hữu đường nét thiết kế mềm mại hơn so với phiên bản cũ.

Ford Ecosport “đắt hàng” nhờ phiên bản mới -  Hình 2

Khoang nội thất của Ford EcoSport 2018 được nâng cấp đến 90% về chức năng và tiện nghi. Bảng táp-lô đã được thiết kế giảm độ nghiêng, đồng thời màn hình giải trí trung tâm cảm ứng 8 inch được thiết kế nổi trên bề mặt táp-lô mang lại nét tươi mới, hiện đại tương tự như những mẫu xe đến từ Châu Âu. Ngoài ra màn hình này tích hợp hệ thống SYNC 3, có thể kết nối GPS với các điện thoại smartphone có hỗ trợ Apple CarPlay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *