Volvo bổ sung các dịch vụ của Google cho hệ thống thông tin giải trí thế hệ mới

Hệ thống thông tin giải trí Sensus thế hệ tiếp theo của Volvo được xây dựng dựa trên hệ điều hành Android của Google.

Do đó, Sensus sẽ tích hợp nhiều dịch vụ của Google như Trợ lý Google điều khiển bằng giọng nói, Cửa hàng Google Play và bản đồ Google Maps.

Vì Sensus sẽ chạy trên hệ điều hành Android, các ứng dụng trong tương lai cũng như các bản cập nhật phần mềm sẽ có sẵn trong thời gian thực, điều này giúp Thụy Điển có thể cung cấp cho khách hàng các thông tin và dịch vụ dự đoán tốt hơn.

Volvo bổ sung các dịch vụ của Google cho hệ thống thông tin giải trí thế hệ mới - Hình 1

Phó Chủ tịch cấp cao Phòng Nghiên cứu và phát triển của Volvo, ông Henrik Green cho biết: “Việc đưa các dịch vụ của Google vào xe Volvo sẽ thúc đẩy sự đổi mới trong kết nối và thúc đẩy sự phát triển của chúng tôi trong các ứng dụng và dịch vụ kết nối.

Các lái xe Volvo sẽ có quyền truy cập trực tiếp vào hàng nghìn ứng dụng trong ô tô giúp cuộc sống lái xe hàng ngày dễ dàng hơn và trải nghiệm về kết nối trong xe thú vị hơn.”

Với Trợ lý Google, tài xế Volvo có thể dễ dàng điều khiển các chức năng trong xe hơi như kiểm soát điều hòa nhiệt độ, cũng như sử dụng các ứng dụng để phát nhạc và gửi tin nhắn.

Thực tế, Trợ lý Google là một tính năng kiểm soát giao diện bằng giọng nói, vì vậy, nó cũng sẽ giúp lái xe chú ý tới đường nhiều hơn, tập trung cho việc lái tốt hơn.

Trong khi đó, Google Maps sẽ cung cấp cho người dùng các dữ liệu giao thông và bản đồ được làm mới trong thời gian thực, đồng thời chủ động đề xuất các tuyến đường thay thế ngắn hơn.

Volvo bổ sung các dịch vụ của Google cho hệ thống thông tin giải trí thế hệ mới - Hình 2

Theo Volvo, kế hoạch thực hiện của Volvo sẽ cần tới một vài năm nữa để hoàn thiện, đó là khi hệ thống thông tin giải trí thế hệ mới của Volvo sẽ bắt đầu được chạy trên nền tảng Android của Google.

Henrik Green nói thêm: “Đối tác Google là một liên minh chiến lược thiết yếu của Volvo Cars. Nền tảng Android, các dịch vụ của Google và mối quan hệ làm việc của Google với các phát triển ứng dụng của chúng tôi cũng như trên toàn thế giới sẽ giúp chúng tôi cải thiện hơn nữa những trải nghiệm đi xe Volvo.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *