Chia tay thiết kế truyền thống,Toyota sẽ cho ra các mẫu xe cá tính hơn

Hãng xe Nhật Bản cho tiết sẽ chia tay với lối thiết kế truyền thống, nhàm chán và hướng đến các mẫu mã hoành tráng, có cá tính hơn nữa. Vì vậy, hãng nhận định công nghệ nền tảng mới sẽ đóng vai trò thiết yếu cho tương lai của Toyota.

Theo tin tức ô tô, Toyota cho biết đã nhận thấy các cấu trúc và thiết kế của hãng đã có phần lỗi thời và không tạo nhiều ấn tượng. Vì vậy, hãng quyết định thay đổi xu hướng sản xuất và kinh doanh các mẫu xe trong tương lai.

Chủ tịch phát triển mẫu mã, thiết kế xe Toyota chi nhánh California – ông Kevin Hunter xác nhận lối thiết kế đó giờ của hãng cần cập nhật nhiều. Cho nên, ông cảm thấy có trách nhiệm trong việc thay đổi toàn diện xu hướng của hãng, đổi mới cách nhìn và lột xác diện mạo các mẫu xe Toyota. Được biết, ông là một trong các tác nhân chính ảnh hưởng đến sự hình thành và ra đời của các mẫu xe hiện đại cực đỉnh như Toyota C-HR, Toyota FT-1 Concept và ngay cả chiếc Lexus LC 500 siêu chảnh.

Chia tay thiết kế truyền thống,Toyota sẽ cho ra các mẫu xe cá tính hơn - Hình 1

Ông Hunter bật mí rằng việc thiết kế các dòng xe trước đây bắt đầu từ giai đoạn tính toán, phát thảo kỹ thuật và từ đó phát triển thêm. Cho nên, các dòng xe Toyota đảm bảo được chất lượng, khả năng vận hành nhưng về mặt thẩm mỹ thì vẫn chưa đạt mức thỏa mãng, còn mang tính bảo thủ.

Hơn nữa, ông Hunter cho biết một chiếc xe hoàn thiện phải chiều ý nhiều đối tượng vì vậy thiết kế xe chỉ đạt mức tạm ổn do có rất nhiều ý kiến xung đột, trái chiều nhau.

May mắn rằng, trong một sự kiện gần đây, chủ tịch cấp cao tập đoàn Toyota Motors – ông Akio Toyoda đã đưa ra tối hậu thư yêu cầu cả tập đoàn phải nhất trí cải tiến thiết kế các mẫu xe của hãng. Qua đó, lực lượng nhân viên thiết kế đã có thêm tiếng nói trong việc hình thành 1 mẫu xe.

Tuy nhiên, 1 mẫu xe tuyệt đỉnh cần có một nền tảng hiện đại, phù hợp và công nghệ nền tảng TNGA của Toyota đã giải quyết yêu cầu trên. Cấu trúc mới có trọng tâm thấp cùng khung sườn cứng cáp, kèm theo hệ thống treo mới và chất liệu thép cường lực mạnh mẽ hơn.

Chia tay thiết kế truyền thống,Toyota sẽ cho ra các mẫu xe cá tính hơn - Hình 2

Hunter giải thích rằng: “Nền tảng TNGA tăng thêm sự tự do cho mảng thiết kế, cho phép sườn mui xe có thiết kế thấp hơn nhằm tạo sự cân xứng, cá tính đặc trưng cho mỗi mẫu xe.”

Điển hình, các mẫu xe Toyota đang làm mưa làm gió trên thị trường đều sử dụng nền tảng TNGA gồm C-HR, Camry, Prius Hybrid, Lexus UX, Lexus LS và ngay cả chiếc RAV4 sắp xuất hiện.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *