Đánh giá xe Honda Accord 2018

Các chuyên gia đánh giá xe Honda Accord 2018 đã có nhiều thay đổi giá trị để xứng đáng là đối thủ sừng sỏ của Toyota Camry và Hyundai Sonata mới.

Đã 41 năm kể từ khi Honda Accord lần đầu được giới thiệu ra thị trường. Các đây ít ngày, phiên bản thế hệ thứ 10 của mẫu xe này vừa được ra mắt. Được biết, thế hệ thứ 9 trước đó chỉ kéo dài 4 năm. Đây là một chu trình rất ngắn đối với một mẫu xe giống như Accord. Tuy nhiên, bước sang phiên bản đời 2018, Honda đã cố gắng sửa chữa tất cả những thiếu sót của mẫu sedan và quả thực hãng đã làm khá tốt công việc này. Điểm nổi bật của Honda Accord thế hệ thứ 10 bao gồm 2 động cơ tăng áp 4 xi-lanh với hộp số tự động 10 cấp mới, thiết kế khung xe hoàn toàn mới, nội thất sửa đổi nhiều và phần thân được tinh chỉnh. Honda Accord 2018 hiện sử dụng nhiều thép siêu cứng hơn bất kỳ mẫu xe phiên bản sản xuất nào khác của Honda. Điều này sẽ làm cho xe an toàn hơn. Phiên bản đời mới nhất của Accord có tới 6 biến thể là LX, Sport, EX, EX-L, EX-L Navi và Touring.

NGOẠI THẤT

Hình dáng của Accord mới thực sự không thay đổi nhiều. Tuy nhiên, xét một cách tổng quát thì ngoại hình của xe bây giờ trông đậm chất Đức hơn.

Đánh giá xe Honda Accord 2018 về thiết kế đầu xe

Đầu xe Honda Accord 2018 nổi bật với thiết kế đèn pha mắt ngọc viền đen bóng và lưới tản nhiệt đồ sộ “miệng rộng”. Điểm tốt là Honda đã quyết định không trang bị lỗ thông khí kích thước lớn như trên một số mẫu xe Civic. Thay vào đó, các lỗ thông khí này nhỏ hơn nhiều và kết hợp với cánh gió phía trước thông qua các điểm nhấn độc đáo cùng với đèn sương mù tích hợp. Nắp ca-pô của xe cũng sở hữu một vài đường nét cơ bắp nhưng không quá gân guốc.

Đánh giá xe Honda Accord 2018 - Hình 1

Đánh giá xe Honda Accord 2018 về thiết kế thân xe

Dọc theo thân xe sẽ là hai đường uốn lượn rất rõ ràng, một đường ở ngay dưới vòng eo và một đường ở dưới bệ cửa. Đường phía trên có nét cong riêng biệt kéo dài từ đèn trước đến đèn sau. Đường cong này cũng tạo điểm nhấn tốt cho thiết kế mui cong của xe. Phần phía dưới của có thiết kế trông lạ mắt và có trang trí màu đen để kết hợp hài hòa với đầu và đuôi xe.

Đánh giá xe Honda Accord 2018 về thiết kế đuôi xe

Đây chính là khu vực có ngoại hình đậm chất Đức nhất của Honda Accord 2018 và là điểm nhấn tuyệt vời đối với một mẫu xe sedan cỡ trung. Đèn hậu bắt chước thiết kế của hút gió phía trước và có phong cách 3D khi mở rộng đáng kể ra xa vùng trung tâm. Đèn này được chia cắt bởi mép của cốp sau. Đáng chú ý, dải trang trí từ đầu xe kéo dài ra thân xe sẽ kết thúc bằng điểm nhấn màu đỏ ở đuôi xe. Ở phía dưới cùng sẽ là cặp ống xả crom tách ra nằm ở 2 bên đuôi xe.

NỘI THẤT

Nội thất của Honda Accord 2018 đã được tân trang đáng kể, đem lại một cái nhìn hoàn toàn mới, vừa đẹp mắt vừa rất cao cấp để hướng tới những khách hàng trẻ trung. Thậm chí bên trong mẫu ô tô mới cũng có phong cách Đức nhờ tính chất dạng “nổi” của màn hình thông tin giải trí 8 inch. Các lỗ thông khí tích hợp có vai trò như là một cầu nối giữa các khu vực phía trên và dưới bảng điều khiển. Trong khi đó, các tấm trang trí cửa có thể vẫn kéo dài dọc theo hai bên đồng thời vẫn duy trì lớp bọc đẹp mắt quanh cabin.

Đánh giá xe Honda Accord 2018 - Hình 2

Phần trung tâm của tấm trang trí cửa, mũi bảng điều khiển và phía trên cùng của cụm cần số có cùng màu sắc. Tất cả các bộ phận này cũng đã được nâng cấp lên bề mặt mềm mại để có tính cạnh tranh tốt hơn. Bên cạnh đó, ghế xe hiện đã có hình khâu hoàn toàn mới và các tấm trang trí cửa cũng có bố cục hoàn toàn mới. Xe đã thay thế cần số truyền thống bằng hệ thống chuyển số dạng nút bấm. Hầu hết các nút bấm và nút điều khiển cũ đã được tinh chỉnh hoặc loại bỏ trên vô lăng và hệ thống thông tin giải trí. Các nút điều khiển chỉ được sử dụng ở cụm cần số và hệ thống điều khiển HVAC.

Đánh giá xe Honda Accord 2018 về không gian ghế ngồi

Ngoại trừ không gian phần hông hẹp hơn, ghế của Honda Accord 2018 rộng hơn hẳn so với Toyota Camry ở cả không gian phía trên đầu, không gian phần vai lẫn chỗ để chân ở phía trước và phía sau. Tuy nhiên, Hyundai Sonata lại có ghế rộng hơn Accord ở không gian phía trên đầu và chỗ để chân phía trước. Trái lại, ghế của Accord lại rộng hơn 8,6cm ở chỗ để chân phía sau. Đối với không gian phần hông, Sonata rộng hơn Accord ở ghế trước nhưng hẹp hơn ở phía sau. Ghế người lái của Accord 2018 cũng thoải mái với chức năng điều chỉnh 12 hướng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *