Đánh giá xe Honda Jazz 2018

Các chuyên giá đánh giá xe Honda Jazz 2018 đơn giản là một mẫu xe subcompact hatchback tuyệt vời dành cho những khách hàng bình dân không muốn chi quá nhiều tiền để mua xe mới.

Giữa thị trường SUV bùng nổ, người tiêu dùng đã không chú ý nhiều đến những mẫu xe subcompact trong những năm gần đây. Tuy nhiên, các nhà sản xuất ô tô vẫn đều đặn tung ra các bản cập nhật. Toyota đã công bố mẫu xe Yaris sửa đổi vào tháng 3 và Kia Rio facelift cũng đã ra mắt vào tháng 4 năm nay. Honda Jazz (hay còn gọi là Honda Fit) sẽ là mẫu xe tiếp theo có phiên bản tương tự. Đây là mẫu hatchback cao tương đương như mẫu crossover Honda HR-V. Tuy nhiên, đặc trưng của xe lại nằm ở hình dạng giống như minivan. Jazz vốn là mẫu xe có không gian rộng rãi, tiết kiệm nhiên liệu tốt và khả năng xử lý khá thú vị. Những thay đổi đáng chú ý của phiên bản facelift bao gồm kiểu dáng tinh xảo, nhiều tính năng an toàn hơn, phần cứng sửa đổi và biến thể mới được gọi là Fit Sport. Honda Jazz 2018 có 4 biến thể LX, Sport, EX và EX-L.

NGOẠI THẤT

Là một mẫu hatchback hấp dẫn và bóng bẩy, Honda Jazz 2018 có diện mạo nhất quán về thiết kế kim loại tấm để trông có vẻ thu nhỏ hình dáng minivan xuống kích thước phù hợp trong thành phố.

Đánh giá xe Honda Jazz 2018 - Hình 1

Đánh giá xe Honda Jazz 2018 về thiết kế đầu xe

Điểm nổi bật ở đây là thiết kế kính chắn gió dốc đứng cùng với nắp ca-pô ngắn và dày. Bên cạnh đó, thiết kế giống như dải ruy băng dày trên lưới tản nhiệt màu piano-black bây giờ đã được thay thế bởi ruy băng mỏng hơn với một thanh crom phía trên. Khu vực trung tâm hình thang của cản xe cũng khác biệt so với trước đây do có dạng loe ra ở hai bên. Hơn nữa, khu vực đèn sương mù cũng có hình dạng khác.

Đánh giá xe Honda Jazz 2018 về thiết kế thân xe

Có một rãnh cắt sâu ở phần dưới hai bên hông nhằm giúp xe trông dài hơn thực tế. Mẫu xe nhỏ nhắn trông rất phù hợp khi được trang bị lazăng 15 inch tiêu chuẩn hoặc nâng cấp lazăng 16 inch. Riêng biến thể Sport sẽ trông hầm hố hơn do có nhiều “nét chạm trổ” hơn.

Đánh giá xe Honda Jazz 2018 về thiết kế đuôi xe

Ở phía sau của Honda Jazz 2018 sẽ là đèn hậu kích thước lớn có thiết kế lao thẳng xuống từ đỉnh của đuôi xe tới thanh cản trông giống với phong cách thường thấy của những mẫu xe Volvo.

NỘI THẤT

Cụm đồng hồ trong xe có hình dạng, thiết kế, bề mặt và trang trí có thể tạo ra cảm giác lộn xộn. Mặc dù không có nét gì trông quá rẻ tiền, nội thất của Honda Jazz 2018 lại trở nên nhạt nhòa hơn khi so sánh với phong cách đơn giản của Honda HR-V – mẫu crossover cỡ nhỏ dựa trên Jazz. Thiết kế của xe hướng đến tính tiện ích hơn là sự sang trọng. Do đó, xe có nhiều chất liệu nhựa cứng, cụm đồng hồ lớn và điểm nhấn phong cách nhôm bóng. Mặc dù vậy, thiết kế thực dụng tổng thể này vẫn tương đối gọn gàng. Khách hàng tìm kiếm các yếu tố sang trọng trong cabin của mẫu subcompact này nên lựa chọn biến thể EX.

Đánh giá xe Honda Jazz 2018 - Hình 2

Đánh giá xe Honda Jazz 2018 về thiết kế về không gian ghế ngồi

Theo tin tức ô tô, Honda Jazz 2018 được đánh giá cao trong việc di chuyển ghế xung quanh và tạo ra không gian. Các ghế phía trước có đệm mỏng và không có không gian nhiều như ở hàng ghế thứ hai. Đây là điều rất hiếm xảy ra. Đáng tiếc là khu vực để chân của ghế dành cho hành khách bị chặn bởi một đường cong buộc chân phải tránh sang một bên. Trong những chuyến đi dài, vị trí này sẽ gây mệt mỏi. Trái lái, hàng ghế sau thoải mái hơn. Hành khách có chiều cao quá khổ cũng có chỗ duỗi chân và không gian phía trên đầu đủ rộng rãi. Thiết kế cửa cao cũng cho phép việc lên xuống xe dễ dàng. Ghế sau của xe có kích thước dài với đệm dưới cùng lật lên để mở ra một không gian rất hữu ích ngay phía sau ghế trước. Được gọi là Magic Seat, ghế này có một chế độ trong đó các ghế trước và sau phía bên phải có thể gập lại để chứa một vật dài giống như cái thang. Ghế sau thậm chí cũng có chức năng ngả ra sau để người dùng tranh thủ chợp mắt.

Đánh giá xe Honda Jazz 2018 về diện tích khoang hành lý

Lúc bình thường, xe có không gian khoang hành lý là 470 lít. Hàng ghế sau có thể gập lại theo cách thông thường. Khi đó, Honda Jazz 2018 rộng tới 1.492 lít và có thể chứa trọn một chiếc xe đạp với cả hai bánh gắn liền.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *