Đánh giá xe Hyundai Sonata 2018

Các chuyên gia đánh giá xe Hyundai Sonata 2018 đã có phong cách tốt hơn trước nhờ hàng loạt thay đổi từ trong ra ngoài, từ phần cứng đến phần mềm để thu hút khách hàng mua xe.

Hyundai vốn là hãng xe chuyên mang đến những mẫu xe giá rẻ và tiết kiệm nhiên liệu cho những người không có nhiều tiền để chi tiêu. Tuy nhiên, hiện tại, thương hiệu này đã có những mẫu xe khá sang trọng, thoải mái và thú vị khi lái. Một ví dụ điển hình là Hyundai Sonata. Mẫu xe này hiện đã trải qua phiên bản facelift đời 2018. Đây không phải là phiên bản hoàn toàn mới mà được dựa trên Sonata 2015 tái thiết kế. Phiên bản đời 2018 có một diện mạo mới bên ngoài, một số tinh chỉnh  bên trong, có sẵn hộp số tự động 8 cấp và biến thể Sport mới. Mẫu ô tô mới có sẵn trong các biến thể SE, Sport, Eco, và Limited với lựa chọn 3 động cơ 4 xi-lanh. Trên thị trường, Hyundai Sonata 2018 sẽ đối đầu trực tiếp với Ford Fusion, Toyota Camry và Chevrolet Malibu.

Đánh giá xe Hyundai Sonata 2018 - Hình 1

NGOẠI THẤT  

Ngoại thất Hyundai Sonata 2018 thay đổi nhiều đến nỗi có thể khiến những chỉnh sửa của BMW 5-Series thế hệ thứ 7 trở nên quá nhỏ nhoi.

Đánh giá xe Hyundai Sonata 2018 về thiết kế đầu xe

Sự thay đổi đáng chú ý nhất về ngoại thất nằm ở mũi xe hoàn toàn mới. Lưới tản nhiệt bây giờ gợi nhớ lại thiết kế trên Hyundai Tucson và Veloster nhưng có vị trí thấp hơn nhiều. Điều này giúp cân bằng các đèn pha dài và nhấn mạnh chiều dài của chiếc xe bởi vì toàn bộ giao diện phía trước giờ đây trông dài hơn. Cũng không thể không nhắc đến những lỗ thông hơi lõm vào và trông sắc nét ở các góc cùng với đèn ban ngày LED. Bên cạnh đó, thiết kế cản xe mới, hốc gió thu nhỏ lại gần như không có gì đã hình thành cánh gió phía trước thể thao và hầm hố. Các đường nét trên nắp ca-pô bây giờ cũng dài và rõ ràng hơn để nhấn mạnh thêm cảm giác dài của đầu xe.

Đánh giá xe Hyundai Sonata 2018 về thiết kế thân xe

Như thường lệ, không có nhiều thay đổi lớn về hai bên hông xe. Tuy nhiên, cánh gió bên đã được sửa đổi lại một chút. Ngoài ra, riêng mẫu xe trang bị động cơ tăng áp 2 lít sẽ có lazăng 18 inch với lốp Michelin. Đây là sự thay đổi chất lượng so với loại lốp hiện tại.

Đánh giá xe Hyundai Sonata 2018 về thiết kế đuôi xe

Đây cũng là nơi quan trọng của Hyundai Sonata 2018 khi có thiết kế hoàn toàn mới với nhiều điểm nhấn độc đáo. Khu vực biển số xe đã trở nên thấp hơn từ để nhường chỗ cho logo Hyundai lớn hơn và ký tự Sonata mới. Đáng chú ý là đèn hậu cồng kềnh và kỳ cục trước đây đã được thay thế bằng phiên bản mới bóng bẩy với bố trí ống kính cao cấp. Xuống phía dưới, xe còn có thiết kế ống xả mới.

NỘI THẤT

Bên trong, những thay đổi chỉ ở mức nhỏ. Hãng xe Hàn Quốc đã không di chuyển màn hình thông tin giải trí của Hyundai Sonata 2018. Do đó, kích thước màn hình vẫn là 7 inch trong hầu hết các biến thể hoặc 8 inch với định vị. Vô lăng của xe bây giờ đã có trang trí màu đen bóng. Về chất liệu, Sonata được các chuyên gia đánh giá là chấp nhận được. Có một nhược điểm cần chú ý là trần xe thấp sẽ cản trở lối vào, lối ra và tầm nhìn trong xe. Trong khi đó, điểm nhấn vòng bạc trước đây ở xung quanh lỗ thông khí trung tâm hiện đã phô trương ra phía màn hình. Đây là một nỗ lực tinh tế để làm nổi bật công nghệ mà các nhà sản xuất ô tô đã từng cố gắng giữ kín. Cụm đồng hồ bây giờ có vòng bao quanh chạy khắp toàn bộ chu vi trông giống như có một phần nhô lên trên đầu đồng hồ. Phần bảng điều khiển phía đồng hồ có vẻ hơi góc cạnh hơn và cũng mang lại cảm giác dài hơn.

Đánh giá xe Hyundai Sonata 2018 - Hình 2

Theo tin tức ô tô, nội thất của Sonata là hấp dẫn và gắn kết với các nút bấm được nhóm với nhau gọn gàn và có nhiều công tắc. Mặc dù vậy, không gian bên trong chỉ có sẵn trong các màu be, xám và đen vốn không đặc biệt thú vị. Màu nâu ấm áp có lẽ sẽ giúp khắc phục được nhược điểm này.

Đánh giá xe Hyundai Sonata 2018 về không gian ghế ngồi

Hành khách phía trước có chỗ ngồi thoải mái khi ghế có thể điều chỉnh được chiều cao ở hầu hết các biến thể. SE, Eco và SEL được trang bị ghế trước bọc vải, trong khi biến thể Sport có cả chất liệu vải lẫn da. Chỉ biến thể Limited có trang bị ghế da hoàn toàn. Những phiên bản đi kèm động cơ tăng áp 2 lít 4 xi-lanh sẽ có nhiều hỗ trợ ghế hơn để tăng tính thiết thực cho Hyundai Sonata 2018. Trong khi đó, hành khách ghế sau sẽ có chỗ duỗi chân thoải mái và chức năng thông hơi cùng cổng USB ở hầu hết các biến thể. Tuy nhiên, tính năng sưởi của ghế sau đã không còn nữa và những người cao hơn bình thường cũng sẽ thấy không gian phía trên đầu hạn chế.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *