Ford Ranger Raptor không có phiên bản số sàn

Kỹ sư trưởng của dự án sản xuất Ford Ranger Raptor cho biết mẫu xe này sẽ sử dụng duy nhất hộp số tự động 10 cấp và không có sự xuất hiện của phiên bản số sàn.

Theo tin tức ô tô, mới đây kỹ sư của dự án Ford Ranger Raptor 2018 đã cho biết, mẫu xe sắp ra mắt này sẽ không sử dụng phiên bản số sàn nữa. Tuy nhiên, Ranger Raptor được sở hữu một vóc dáng off-road trông giống như chiếc F-150 Raptor thu nhỏ. 

Ford Ranger Raptor không có phiên bản số sàn - Hình 1

Lý giải nguyên nhân về việc loại bỏ đi phiên bản số sàn cho mẫu xe hơi mới này, Damien Ross – kỹ sư trưởng dự án cho biết: “Khi bạn chạy off-road, việc phải thao tác nhanh cần số là rất phiền hà. Đó là lý do chúng tôi loại bỏ số sàn”.

Bên cạnh thông tin trên, tư vấn mua xe cũng cập nhật được từ Motor1 là chiếc Ford Ranger Raptor sẽ không có phiên bản động cơ diesel V6 hoặc động cơ xăng V6, có thể nó sẽ không có mặt tại thị trường ô tô Mỹ. Điều này đã làm hài lòng phần đông khách hàng bởi đa số đều thích động cơ diesel 2.0L biturbo và hộp số tự động.

Khách hàng cũng đã yêu cầu hãng trang bị thêm lẫy chuyển số trên vô lăng và hãng cũng đã trang bị cho mẫu bán tải Ranger Raptor hộp số tự động 10 cấp. Tuy nhiên, cơ cấu bánh răng hộp số 10 cấp đã được thay đổi, các bánh răng có thể thay đổi nhanh hơn bởi hộp số này được lập trình bằng thuật toán khiến việc sang số diễn ra nhạy bén, chính xác và không có độ trễ.

Ngoài ra, khách hàng nào lựa chọn mẫu xe  off-road này sẽ rất dễ dàng và không cần hướng dẫn sử dụng. Việc của người lái như tự điều chỉnh cấp số tùy vào điều kiện địa hình bây giờ cũng có sự hỗ trợ từ máy tính. Xe được thiết kế 6 chế độ lái:  bình thường (Normal), thể thao (Sport), thời tiết xấu (Weather), sình lầy (Mud/Sand), đường dốc (Baja) và sỏi đá (Rock/Gravel).

Ford Ranger Raptor không có phiên bản số sàn - Hình 2

Ford có hai phiên bản không sử dụng hộp số sàn, trong đó có Raptor. Ông Ross đã khẳng định rằng: “Những người chọn dòng Raptor thường mong muốn điều khác lạ so với chiếc xe họ đang dùng, việc trang bị số sàn trên xe off-road không có nhiều ý nghĩa đối với công ty. Nếu bạn muốn cảm giác thích thú khi chạy off-road trên xe số sàn, Jeep Wrangler là một lựa chọn”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *