Mặc Hyundai SantaFe 2019 sắp mở bán, bản cũ vẫn “đội” giá vì cháy hàng

Các đại lý phân phối tại Việt Nam bắt đầu nhận đặt cọc cho mẫu Hyundai SantaFe 2019 từ tháng 8 và thời gian giao xe dự kiến vào tháng 11/2018. Khách có nhu cầu mua xe rất đông nhưng không phải săn xe đời mới mà đổ xô tìm kiếm phiên bản hiện hành.

Một nguồn tin tức ô tô cho hay, ở thời điểm hiện tại, các đại lý phân phối của Hyundai Thành Công (HTC) đã treo biển ngừng bán Hyundai SantaFe đời cũ. Điều này cho thấy hãng đang dọn đường cho phiên bản mới trong bối cảnh lịch ra mắt thị trường Việt Nam đang rất cận kề.

HTC tập trung giải quyết những đơn đặt hàng Hyundai SantaFe trước đó và không tiếp nhận thêm đơn hàng mới. Dây chuyền sản xuất Hyundai SantaFe đời cũ đã tạm dừng hoạt động để có thời gian chuẩn bị chuyển sang lắp ráp phiên bản mới từ cuối năm nay. Nhiều khả năng, Hyundai sẽ giới thiệu và mở bán mẫu xe ô tô mới vào tháng 11/2018.

Điểm đáng chú ý, bên cạnh việc nhận đơn đặt hàng đối với mẫu Hyundai SantaFe 2019 mới, tình trạng “cháy hàng” đối với Hyundai SantaFe phiên bản hiện tại đang diễn ra trên diện rộng, tại hầu hết các đại lý phân phối của Hyudai. Đây chính là nguyên nhân khiến giá bán của lô xe Hyundai SantaFe cuối cùng đội giá cao hơn mức giá niêm yết.

Hyundai SantaFe phiên bản hiện hành tại thị trường ô tô Việt Nam cung cấp cho khách hàng 4 sự lựa chọn với 2 loại động cơ khác nhau gồm: động cơ xăng 2.4L và động cơ dầu 2.2L. 

Tuy nhiên, giá bán tại các đại lý chênh lệch khá nhiều so với giá niêm yết, có bản được rao bán với mức chênh vài chục triệu đồng.Dù xe đội giá cao nhưng khách hàng vẫn không ngừng đặt mua, khiến Hyundai SantaFe phiên bản hiện hành không còn hàng để bán.

Trong khi đó, HTC vẫn giữ bí mật các thông số liên quan đến mẫu SantaFe đời mới chuẩn bị được lắp ráp và bán tại Việt Nam. Ở một số thị trường khác trên thế giới, Hyundai SantaFe 2019 được bán với 2 lựa chọn về động cơ là xăng và diesel, cụ thể: động cơ I-4, dung tích 2.4L, cho công suất tối đa 185 mã lực, momen xoắn 241 Nm đối với các phiên bản SE, SEL, SEL Plus, Limited và Ultimate. Động cơ I-4 2.0L Turbo, cho công suất tối đa 235 mã lực, momen xoắn 353 Nm cho các bản Limited và Ultimate.

Mặc Hyundai SantaFe 2019 sắp mở bán, bản cũ vẫn "đội" giá vì cháy hàng - Hình 2

Cả hai động cơ này đều đi kèm với công nghệ van biến thiên điện tử và hộp số tự động 8 cấp (lần đầu tiên được trang bị), cho phép cải thiện hiệu suất động cơ và mức tiêu hao nhiên liệu. theo công bố của cơ quan bảo vệ môi trường Hoa Kỳ (EPA), mức tiêu hao nhiên liệu (đường đô thị/cao tốc) của SantaFe 2019 sử dụng động cơ 2.4L là 10,7 – 8,1L/100km và 11,2 – 8,7L/100km. Trong khi đó, khối động cơ 2.0 Turbo đi kèm hệ dẫn động cầu trước sẽ có mức tiêu hao nhiên liệu tương ứng là 11,7 – 9,4L/100km và 12,4 – 9,8L/100km nếu sử dụng hệ dẫn động 4 bánh.

Giá bán tại thị trường Việt Nam vẫn chưa được tiết lộ. Theo lời một nhân viên bán hàng tại đại lý Hyundai, giá bán của mỗi phiên bản chắc chắn sẽ cao hơn 200 triệu đồng so với giá niêm yết trước đây. Dự đoán, Hyundai SantaFe 2019 phiên bản cao cấp nhất có giá từ 1,1 – 1,2 tỷ đồng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *