Mercedes-Benz C-Class kém chất lượng, chủ xe “điên máu” biểu tình

Mercedes-Benz đang gặp rắc rối tại Serbia khi mà truyền thông nước sở tại chĩa “ngòi bút” vào họ sau vụ chủ xe Mercedes-Benz C-Class biểu tình bằng việc dán decal lên xế cưng.

Theo thông tin ô tô đăng tải trên tờ Caretai, chủ xe (quốc tịch Serbia) cho biết chất lượng chiếc Mercedes-Benz C-Class mà anh sở hữu cực tồi. Bộ khởi động động cơ đã không hoạt động khi mới đi được 13.000 km đầu tiên và bộ ly hợp đã “liệt” hoàn toàn khi mới đi được 30.000 km. Tất nhiên, người đàn ông này phải tự chi tiền mua đồ thay thế do hãng từ chối bảo hành. Ức chế, ông chủ chiếc xe đã dán dòng chữ tạm dịch: “Mercedes là phế thải” và thường xuyên đỗ chiếc xe bên ngoài showroom – nơi bán chiếc xe “đểu” cho anh.

Mercedes-Benz C-Class kém chất lượng, chủ xe "điên máu" biểu tình - Hình 1

Tờ Careta chia sẻ, Mercedes-Benz địa phương có cách xử lý rất kỳ lạ trước sự kiện ô tô trên. Họ chỉ im lặng theo dõi diễn biến như thể sự việc này là của hãng xe đối thủ. Không ít người tiêu dùng chỉ trích Mercedes-Benz một cách trực diện. Bình thường, đại diện của hãng sẽ lên tiếng chấn an người tiêu dùng, sau đó tự thỏa thuận với chủ xe về biện pháp giải quyết. Họ cũng có quyền “tố” ngược lại chủ xe đã sử dụng không đúng hướng dẫn khiến linh kiện hỏng hóc… Tuy nhiên, Mercedes-Benz không có bất cứ phản ứng nào.

Những khách hàng ở Serbia nắm được cớ đó, họ thỏa thích lên tiếng chỉ trích hệ thống bán hàng của Mercedes-Benz tại khu vực này. Họ khẳng định chất lượng dịch vụ sau bán hàng của hãng tại quốc gia này thật là “thảm họa”.

Mercedes-Benz C-Class hiện đã phát triển đến thế hệ thứ 4. Lượt tìm kiếm trên Google theo tên mã sản phẩm (W205) cho thấy phiên bản này có rất nhiều lỗi, phổ biến nhất là lỗi hệ thống điện tử, ống sưởi lắp không đúng kỹ thuật khiến nó rung đập mạnh, hở dầu, tiềm ẩn nguy cơ cháy xe do lỗi ắc-quy (có gần 1 triệu xe trên toàn thế giới phải triệu hồi năm ngoài vì lỗi kể trên).

Năm nay, theo kết quả đánh giá chất lượng ô tô mới của J.D. Power, hãng xe Đức chỉ đứng thứ 15 – ngang với Infiniti. Trong khi đó, Genesis, Hyundai, Kia, thậm chí là Ford và Chevrolet đều vượt Mercedes-Benz về chất lượng.

Nhiều chuyên gia trong ngành cho rằng, kết quả trên cũng bắt nguồn từ việc người tiêu dùng “kỳ vọng càng nhiều khiến thất vọng càng lớn” khi MB là thương hiệu xe sang nổi tiếng thế giới. Những sự việc trên đây cho thấy hãng xe Đức cần nâng cao chất lượng sản phẩm hơn nữa.

Mercedes-Benz C-Class kém chất lượng, chủ xe "điên máu" biểu tình - Hình 2

Song không phải vì thế mà các đối thủ của Mercedes-Benz sẽ được ngồi yên hưởng lợi. Mới đây, một chủ xe Audi tại Anh đã có động thái còn mạnh tay hơn vị khách tại Serbia khi đem chiếc Q7 có giá hơn 50.000 bảng vứt tại đại lý do bị nhân viên ở đây từ chối bảo hành với lý do đã hết hạn bảo hành (phạm vi bảo hành là 60.000 dặm, tức hơn 96.000 km) trong khi đồng hồ của chiếc xe mới cán mốc 93.000 km.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *