Những dòng xe bình dân ‘tên tuổi’ dự kiến nâng cấp vào năm 2019: Morning, Camry lột xác?

Trong năm 2018, một loạt những mẫu xe hot đã có sự thay đổi về đội hình sản phẩm. Tuy nhiên, còn sót lại một số dòng xe chủ lực của các hãng dự kiến sẽ có sự thay đổi trong năm 2019 tới.

1. Kia Morning thế hệ mới

Kia Morning tại Việt Nam vẫn là thế hệ cũ so với phiên bản hiện hành đang bán tại các thị trường quốc tế. Mặc dù cuối năm 2017, Thaco đã bổ sung thêm phiên bản Morning S (hay còn có tên gọi khác là X-Line) vào đội hình sản phẩm nhưng đây cũng không phải là phiên bản mới nhất. Kia Morning thế hệ thứ 3 hiện đã cập bến thị trường láng giềng của Việt Nam là Malaysia, dự kiến sẽ sớm về Việt Nam vào năm sau. Phiên bản thế hệ mới đã từng bị bắt gặp tại Hà Nội vào tháng 4 đầu năm và một số xe đã về nước theo đường không chính hàng. Morning 2019 có nhiều nâng cấp và sở hữu một số điểm khác biệt về thiết kế so với thế hệ cũ. Trong khi đó, Kia Morning hiện hành đang phân phối ra thị trường Việt Nam 5 phiên bản, giá dao động từ 290 đến 393 triệu đồng.

Những dòng xe bình dân

2. Toyota Camry thế hệ mới

Toyota Camry thế hệ thứ 8 đã ra mắt thị trường quốc tế từ năm 2017. Mẫu sedan thế hệ mới cũng đã cập bến thị trường Đông Nam Á, cụ thể là Thái Lan và Malaysia. Nhiều khả năng thị trường tiếp theo sẽ là Việt Nam. Đây là mẫu sedan hạng D rất được yêu thích tại nước ta, luôn dành được doanh số cao nhất trong phân khúc nhiều tháng liền. Toyota Camry hiện hành đang bán ra thị trường Việt với 3 phiên bản là Camry E, Q và G, giá bán lần lượt là 997, 1302 và 1161 triệu đồng. Tuy nhiên, bản Camry có màu ngoại thất trắng ngọc trai sẽ có giá nhỉnh hơn đôi chút so với giá niêm yết chung.

3. Honda Accord thế hệ mới

Tại triển lãm VMS 2018 vừa qua, Honda Việt Nam đã không đưa Accord đến trưng bày. Theo một số nguồn tin rò rỉ, hãng xe Nhật sắp ra mắt phiên bản Accord thế hệ mới tại Việt Nam. Phiên bản Honda Accord thế hệ thứ 10 đã ra mắt công chúng quốc tế trong năm 2017. Được biết, thế hệ thứ 9 trước đó chỉ kéo dài 4 năm. Đây là một chu trình rất ngắn đối với một mẫu xe giống như Accord. Mẫu sedan thế hệ mới có nhiều cải tiến, nâng cấp, sửa chữa cải thiện những khiếm khuyết của phiên bản cũ. Mẫu xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan Honda Accord hiện chỉ bán 1 phiên bản duy nhất tại Việt Nam với giá 1203 triệu đồng.

4. Hyundai Tucson nâng cấp

Hyundai Tucson 2019 bản nâng cấp đã ra mắt các thị trường gần kề Việt Nam như Malaysia, Philippines và dự kiến sẽ đến Ấn Độ vào cuối năm 2019. Theo một số nguồn tin, mẫu CUV cỡ trung nâng cấp sẽ sớm cập bến Việt Nam trong thời gian gần tới. Sau khi ra mắt thị trường, Tucson sẽ phải cạnh tranh với các đối thủ mạnh trong phân khúc như Mazda CX-5, Honda CR-V, Nissan X-Trail hay Mitsubishi Outlander. Hyundai Tucson hiện đang phân phối ra thị trường Việt 4 phiên bản, giá dao động từ 770 đến 900 triệu đồng.

Những dòng xe bình dân

5. Kia Cerato thế hệ mới

Kia Cerato thế hệ mới chỉ vừa ra mắt toàn cầu hồi đầu năm 2018 và công bố giá bán tại Mỹ vào tháng 9 vừa qua. Tại Việt Nam, Kia Cerato rất được yêu thích trong phân khúc hạng C, thường xuyên cạnh tranh vị trí xe bán chạy nhất phân khúc với Mazda 3. Năm 2018 là một năm thành công của mẫu xe nhà Kia khi ít nhất 3 tháng vượt mặt mẫu xe nhà Mazda để giành lấy vị trí No.1 trong phân khúc. Theo phán đoán, Kia Cerato thế hệ mới sẽ cập bến Việt Nam vào năm 2019. Trong khi đó, Kia Cerato hiện đang phân phối ra thị trường 4 phiên bản, giá dao động từ 499 đến 635 triệu đồng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *