10 mẫu xe thể thao ‘ăn kiêng’ nhất hiện nay

Khi nói tới những chiếc xe thể thao, người ta thường nghĩ ngay tới những cỗ máy 4 bánh với hiệu năng vận hành mạnh mẽ và ngốn xăng như uống nước lã.

Tất nhiên, bên cạnh những chiếc xe ‘đói khát’ như vậy, vẫn có không ít mẫu sportscar cho thấy khả năng tiết kiệm đáng nể dù cho sức mạnh cũng như khả năng vận hành đều không hề tầm thường. Và dưới đây là 10 chiếc xe thể thao có hiệu suất tiêu thụ nhiên liệu tốt nhất ở thời điểm hiện tại, dựa theo thống kê của trang tin TopSpeed.  

1. Porsche 911 Carrera

Kể từ bản nâng cấp 2015, tất cả các model Porsche 911 Carrera cơ bản đều được trang bị động cơ 3,0 lít tăng áp mạnh 370 mã lực. Nhờ đó, truyền nhân của huyền thoại 911 có thể tăng tốc từ 0-100km/h chỉ sau 4,2 giây với tùy chọn hộp số PDK trước khi chạm tới giới hạn 293km/h. Dù vậy, mức tiêu thụ nhiên liệu trên đường phố/đường cao tốc/kết hợp của 911 Carrera thế hệ hiện tại chỉ là 22/30/25mpg. 

10 mẫu xe thể thao ‘ăn kiêng’ nhất hiện nay - Hình 1

2. Jaguar F-Type

Nếu như biến thể SVR sử dụng máy V8 siêu nạp mạnh tới 567 mã lực thì bản tiêu chuẩn của dòng xe thể thao Jaguar F-Type lại chỉ sử dụng động cơ 4 xi-lanh nhỏ xinh với công suất 296 mã lực. Tất nhiên, điều này khiến cho hiệu năng của chiếc xe giảm đi phần nào nhưng bù lại khả năng tiết kiệm nhiên liệu lại cực kỳ ấn tượng.

3. Audi TT Coupe Quattro

Đây là chiếc xe duy nhất trong danh sách được trang bị hệ thống dẫn động 4 bánh AWD vốn tốn nhiên liệu hơn các hệ dẫn động 1 cầu. Dù vậy, mức tiêu thụ nhiên liệu của Audi TT Coupe Quattro vẫn tương đương với hai cái tên kể trên ở mọi chỉ số. Với khối động cơ 4 xi-lanh 2,0 lít chỉ mạnh 220 mã lực, mẫu xe thể thao này không phải là một chuyên gia tăng tốc trên đường thẳng nhưng lại cho thấy khả năng vào cua tuyệt vời.

4. Chevrolet Camaro

Cũng sử dụng khối động cơ i4 2,0 lít tăng áp tương tự như chiếc F-Type nói trên, model cơ bản của dòng Camaro hiện tại cần tới 5,7 giây để tăng tốc từ 0-97km/h, chậm hơn đối thủ tới từ Anh 0,4 giây. Thành tích trên nghe không mấy thuyết phục với một chiếc xe lừng danh như Camaro. 

5. Ford Mustang

Một chiếc xe mang dòng giống cơ bắp khác là phiên bản 4 xi-lanh của Ford Mustang. Theo đó, sản phẩm này sử dụng khối động cơ EcoBoost 2,3 lít sản sinh công suất 310 mã lực, nhỉnh hơn đôi chút so với bản tiêu chuẩn của Camaro. Với hộp số tự động 10 cấp, chiếc Mustang này cần khoảng 5 giây để đạt vận tốc 97km/h từ vị trí đứng yên, nhanh hơn đối thủ tới 0,7 giây. Ford cho biết, nếu lựa chọn hộp số tự động, hiệu suất tiêu thụ nhiên liệu của chiếc xe là khá ấn tượng, tương ứng với mức 21/32/25mpg.

10 mẫu xe thể thao ‘ăn kiêng’ nhất hiện nay - Hình 2

6.  Lexus RC300

Nếu nói tới khả năng tiết kiệm nhiên liệu thì chắc chắn sẽ không thể bỏ qua những chiếc xe của người Nhật. Theo công bố của nhà sản xuất, mức tiêu thụ nhiên liệu trên cao tốc của Lexus RC300 là tương đương với Ford Mustang 4 xi-lanh nhưng nhỉnh hơn khi đi trong đô thị và kết hợp.

7. Toyota 86

Người anh em cùng nhà của Lexus RC300 là Toyota 86 cũng tỏ ra không kém cạnh ở khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Ba chỉ số tương ứng của chiếc xe này lần lượt là 24/32/27mpg với bản số tự động 6 cấp, rất đáng ao ước đối với một chiếc xe thể thao. Tuy nhiên, sức mạnh cũng như hiệu năng của Toyota 86 lại khá khiêm tốn. Được biết, sản phẩm này được tạo ra để tập trung duy trì tốc độ khi vào cua và giảm thiểu tối đa việc sử dụng phanh.

8. Subaru BRZ

Đã có 86 thì sẽ không thể thiếu Subaru BRZ – người anh em sinh đôi của chiếc sportscar do Toyota sản xuất. Ngoài một số khác biệt nhở ở thiết kế bên ngoài, nhìn chung là Subaru BRZ vẫn giữ nguyên mọi đặc tính của chiếc Toyota 86. Dù vậy, sản phẩm này lại rẻ hơn một chút, đồng thời bộ ghế ngồi cũng được đánh giá cao hơn.

9. Alfa Romeo 4C

Alfa Romeo 4C là sản phẩm duy nhất của người Ý xuất hiện trong danh sách ngày hôm nay. Tuy sở hữu công suất chỉ 237 mã lực nhưng Romeo 4C chỉ cần 4,1 giây để tăng tốc từ 0-97km/h, nhanh hơn cả 911 Carrera. Điều này có được là nhờ trọng lượng siêu nhẹ, chỉ 1050kg. Cùng với hệ số lực cản rất thấp, Romeo 4C cũng cho thấy hiệu suất tiêu thụ nhiên liệu đáng nể, lên tới 35mpg trên cao tốc.

10. Mazda MX-5 Miata

Đứng cuối cùng trong danh sách này là Mazda MX-5 Miata, chiếc xe thể thao mui trần bán chạy nhất hành tinh. Tuy là chiếc xe yếu nhất trong số 10 cái tên được nêu ở đây nhưng MX-5 Miata lại đứng đầu về khả năng tiết kiệm nhiên liệu ở mọi chỉ số. Tại thị trường Mỹ, chiếc xe được trang bị động cơ 2,0 lít hút khí tự nhiên sản sinh công suất 155 mã lực.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *