Mercedes-Benz B-Class hoàn toàn mới bắt đầu được sản xuất

Nhà máy tại Rastatt (Đức) vừa bắt đầu sản xuất mẫu xe Mercedes-Benz B-Class hoàn toàn mới. Liệu mẫu xe có thể tiếp nối bước đi hoành tráng của người anh em A-Class.

Với lực lượng lao động khoảng 6.500 nhân viên, nhà máy Mercedes-Benz ở Rastatt có quy mô không hề nhỏ. Đây là nhà máy dẫn đầu trong việc sản xuất xe compact của hãng xe Đức với hơn 330.000 chiếc rời khỏi dây chuyền lắp ráp vào năm 2017. Với nền tảng tốt, đây là nơi phù hợp để lắp ráp Mercedes-Benz B-Class hoàn toàn mới. Sự thành công của Mercedes-Benz B-Class đã bị nghi ngờ một chút, đặc biệt là khi A-Class thế hệ trước “tỏa sáng rực rỡ” trong ba dáng xe khác nhau.

Mercedes-Benz B-Class hoàn toàn mới bắt đầu được sản xuất - Hình 1

Theo tin tức ô tô, B-Class mới đã thân thiện hơn với các gia đình và đồng thời sở hữu tất cả các tính năng khiến A-Class có được vị thế vững chắc trong phân khúc. Chỉ một vài tháng trước, việc sản xuất mẫu sedan A-Class đã được tăng tốc tại nhà máy ở Rastatt để sẵn sàng hơn trong việc lắp ráp mẫu xe hơi mới. Nhà máy đặc biệt này sử dụng các giải pháp công nghiệp 4.0 để hoàn thành công việc. Điều này có nghĩa là các hệ thống vận chuyển không người lái, vận hành không cần giấy tờ và hệ thống kiểm soát chất lượng kỹ thuật số đều góp phần tạo ra xe tốt hơn và nhà máy trở nên hiệu quả hơn.

Mercedes-Benz B-Class hoàn toàn mới bắt đầu được sản xuất - Hình 2

Hãng cũng tính đến phương án giảm tải cho nhà máy ở Rastatt bởi lẽ Mercedes-Benz còn có thương hiệu phụ EQ. Rastatt sẽ là nhà máy đi đầu trong lĩnh vực xe compact cùng với nhà máy Mercedes-Benz ở Hambach, Pháp. Hãng dự kiến sẽ đầu tư lớn cho các nhà máy này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *